Tag: kiểm toán viên

Ngày 20/9/2019, tại Hà Nội, Đại diện AUDITORVN – ông Nguyễn Viết Cương đã tham dự  “Lễ vinh danh Hội viên cao cấp, chúc mừng Hội viên tổ chức mới gia nhập năm 2019 và Hội thảo “Giới thiệu Bộ nguyên tắc quản trị công ty theo thông lệ tốt nhất” và “Toàn cảnh thị trường tài chính với ảnh hưởng chiến tranh Thương mại Trung – Mỹ và Hiệu lực hiệp định Thương mại Việt Nam – EU”. Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của Ông Phạm Văn Tân,  Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Ông Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán, Bộ Tài chính, Ông Lê Công Điền – Vụ trưởng Vụ  Giám sát đại chúng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cùng gần 60 đại biểu, đại diện các Hội nghề nghiệp, các trường Đại học đã ký Biên bản hợp tác với VACPA và Hội viên VACPA.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA cho biết, trong suốt thời gian qua, VACPA đã phát huy tối đa vai trò của một hội nghề nghiệp chuyên nghiệp, hoạt động theo đúng phương châm “Nâng cao chất lượng dịch vụ, uy tín của Hội viên và hoạt động vì lợi ích của Hội viên”. Kết quả hoạt động của VACPA góp phần quan trọng trong việc công khai minh bạch thông tin tài chính, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cơ quan nhà nước cũng như tất cả các hoạt động kinh tế – xã hội của đất nước. Việc tổ chức Lễ vinh danh Hội viên cao cấp thường niên chính là để tri ân những công hiến, đóng góp của Hội viên cao cấp cho sự phát triển và hội nhập nhanh chóng, bền vững cùng khu vực và quốc tế của ngành Kiểm toán độc lập Việt Nam và cho sự phát triển của Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, ngôi nhà chung của các kiểm toán viên và những người hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán cả nước. Ông Danh cũng đã nhấn mạnh rằng, “Hội viên cao cấp” không chỉ là sự tôn vinh cho một danh hiệu cao quý của Hội nghề nghiệp, mà còn là sự ghi nhận, trân trọng và mong muốn các Hội viên luôn gìn giữ  danh hiệu và phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp độc lập, chính trực, khách quan, liêm chính, có khả năng đổi mới và sáng tạo trong tổ chức quản lý và thực hành nghề nghiệp.

Đây là năm nay là năm thứ 4 VACPA thực hiện tôn vinh Hội viên cao cấp- những lãnh đạo công ty kiểm toán có nhiều đóng góp cho hoạt động của VACPA cũng như ngành nghề kiểm toán độc lập, nâng tổng số Hội viên cao cấp lên 108 người, trong đó năm 2016 là năm đầu tiên đã vinh danh 74 người, năm 2017 là vinh danh 18 người, năm 2018 là 12 người. Về số lượng Hội viên tổ chức, 15 công ty gia nhập năm 2019 đã nâng số lượng Hội viên tổ chức của VACPA đến nay là 144 Hội viên trên tổng số khoảng 180 công ty kiểm toán trên cả nước.

Theo Ông Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán, Bộ Tài chính, Bộ Tài chính đánh giá cao vai trò, sự phát triển của VACPA, sự đóng góp hiệu quả của VACPA không chỉ đối với các doanh nghiệp kiểm toán và còn với cơ quan quản lý Nhà nước; đồng thời, chúc mừng 04 Hội viên cao cấp được vinh danh và 15 Hội viên tổ chức gia nhập VACPA năm 2019.  Ông Chính mong muốn, trong thời gian tới, VACPA cùng các công ty kiểm toán, kiểm toán viên tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, cũng như chất lượng báo cáo kiểm toán, góp phần nâng cao tính trung thực, minh bạch thông tin kinh tế – xã hội đất nước.

Nhân dịp tổ chức buổi lễ, VACPA kết hợp tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Bộ nguyên tắc quản trị công ty theo thông lệ tốt nhất” (Chủ đề 1) và “Toàn cảnh thị trường tài chính với ảnh hưởng chiến tranh Thương mại Trung – Mỹ và Hiệu lực hiệp định Thương mại Việt Nam – EU” (Chủ đề 2). Chủ đề 1 do Bà Nguyễn Nguyệt Anh- Chuyên gia cao cấp về Chương trình quản trị công ty của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và Ông Cấn Văn Lực – Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính- tiền tệ quốc gia trình bày và đã nhận được sự  đánh giá cao của các đại biểu tham dự. Hội thảo diễn ra sôi nổi với phần trình bày của 2 diễn giả và người tham dự đã được tặng cuốn sách “Bộ nguyên tắc quả trị công ty theo thông lệ tốt nhất”- một bộ tài liệu vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố lần đầu vào tháng 8/2019 rất hữu ích.

VACPA tin tưởng rằng, với đội ngũ Hội viên ngày càng gia tăng về chất lượng cũng như số lượng, mỗi Hội viên cao cấp của Hội tự hào về vinh dự to lớn này, đồng thời cũng nhận thức được trách nhiệm rất nặng nề với vai trò nòng cốt, đi đầu trong mọi hoạt động, đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển của nghề nghiệp trong tương lai. Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước trong giai đoạn mới, đạt được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp tích cực và hiệu quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của nước nhà.

Ông Nguyễn Viết Cương – Đại diện AUDITORVN.COM 

Bài viết liên quan

AUDITORVN tham dự Lễ vinh danh Hội viên cao cấp năm 2019 và Hội thảo dành cho hội viên VACPA
AUDITORVN tham dự Lễ vinh danh Hội viên cao cấp năm 2019 và Hội thảo dành cho hội viên VACPA
AUDITORVN tham dự Lễ vinh danh Hội viên cao cấp năm 2019 và Hội thảo dành cho hội viên VACPA
AUDITORVN tham dự Lễ vinh danh Hội viên cao cấp năm 2019 và Hội thảo dành cho hội viên VACPA
Số điện thoại
0907631808