Trót mua một đôi giày da cao cấp rất ưng ý nhưng khi về đến nhà sử dụng thì lại vô tình phát hiện ra đôi giày công sở handmade đó khi đi bị kích ở lòng bàn chân và bị chật mũi chân. Lúc này chắc hẳn nhiều người sẽ băn khoăn lo lắng không biết làm như nào? Bởi nếu bỏ đi thì phí vì đôi giày đó mình rất ưng ý về chất liệu kiểu dáng… nhưng nếu mà đi thì chân sẽ rất khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, do đó hãy đọc những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn xử lý những đôi giày bị chật hợp lý nhất nhé.

Khi nhắc đến nguyên nhân dẫn đến việc giày bị chât là có thể do được tặng làm quà họ không biết chính xác số đo , size giầy của bạn. Nhưng theo thống kê thì phần lớn những đôi giày bị chật là do mua hàng online . Bởi hiện nay bán hàng online đang ngày càng phổ biến bạn không cần mất thời gian đến cửa hàng cũng đã chọn cho mình những đôi giày công sở thời trang trẻ trung mà mình ưng ý, tuy nhiên với hình thức này đôi khi cũng có những nhược điểm khó có thể tránh khỏi đó chính là vấn đề khi mua về đôi giày đó đi bị chật không vừa với chân của bạn khiến cho bạn khó chịu và đau nhức khi di chuyển ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn rất nhiều.

1. Làm rộng giày công sở bằng máy sấy 
Để làm rộng nhưng đôi giày công sở đế mềm bạn có thể làm rộng bằng cách đi một đôi tất thật dầy vào giày để tránh cho nhiệt độ cao của máy sấy làm bỏng da của bạn. Kế đó dùng máy sấy hơ nóng hai bên giày của bạn khoảng 20-30 giây chú ý nên để một khoảng cách vừa phải vì nếu nóng quá nhiệt độ có thể làm hư hại chất liệu da giày của bạn. Khi cảm thấy giày đã nóng bạn nên cử động những ngón chân và bàn chân để giúp giày được giãn rộng ra cho thoải mái. Khi giày nguội bạn có thể xỏ vào và đi lại xem đã vừa với kích thước chân của mình hay chưa nhé.
>>>>XEM NGAY:  Địa chỉ mua giày MONKSTRAP giá rẻ tại hà nội
2. Làm rộng giày công sở bằng khoai tây
Ngoài ra với những đôi giày công sở nam đơn giản không may bạn mua về bị chật có thể sử dụng khoai tây để làm rộng giày một cách vô cùng đơn giản. Hãy dùng củ khoai tây sau khi gọt sạch vỏ và để vào vị trí mà bạn cần làm rộng. Nếu chỗ ngón chân của đôi giày bị chật bạn dùng miếng khoai tây có kích thước vừa với vị trí đó và để vào đó. Để miếng khoai tây đó sau một đêm và vị trí đó sẽ giãn ra như mong muốn của bạn

3. Làm rộng giày da công sở bằng lọ xit chuyên dụng

Làm rộng giày công sở đế mềm bằng lọ xit chuyên dụng là phương pháp phổ biến của những cửa hàng chuyên bán giày nam để làm rộng ngay tức khắc cho khách hàng. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là khiến cho màu sắc của đôi giày sẽ bị phai màu, không đươc bền màu, nên nếu muốn áp dụng phương pháp này để nới rộng giày bạn nên cân nhắc lựa chọn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ phía trên bạn có thể xử lý được tình huống khi mua phải đôi giày công sở nam đơn giản bị chật nhé.

Bài viết liên quan

Mẹo chữa giày khi bị chật
Mẹo chữa giày khi bị chật
Mẹo chữa giày khi bị chật
Mẹo chữa giày khi bị chật
Số điện thoại
0907631808